วันเปิดตัวpool

ก่อนอื่นเราต้องขอบพระคุณทุกท่านอย่างใจจริงที่ท่านได้ให้ความสนใจร่วมลงทะเบียนและเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคอมมูนิตี้ของ Milk Tea Pool ในดิสคอร์ท

อย่างที่หลายๆท่านทราบว่า Pooling Protocol นั้นมีกำหนดการการปล่อยตัวในวันที่ 31 พฤษภาคม จากกำหนดการเดิม ซึ่งคือวันที่ 17 พฤษภาคม ซึ่งหากเป็นไปตามนั้นจะทำให้ทีมพัฒนาของ Milk Tea Pool ได้มีเวลาในการวางระบบต่างๆของ Pool นอกจากนั้นทาง Chia ยังได้ประกาศว่าหลังจากที่ระบบ Official Pooling Protocol ได้ปล่อยตัวแล้ว อาจต้องใช้เวลาในการทดสอบก่อนที่จะสามารถนำมาใช้ใน main net ได้

ด้วยข้อมูลทุกประการที่ได้กล่าวมา ทางทีมงาน Milk Tea Pool จึงจำเป็นที่จะต้องแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า กำหนดการที่ได้วางไว้มีแนวโน้มสูงที่จะล่าช้าไปจากเดิม ซึ่งการล่าช้านี้คาดว่าจะเกิดขึ้นกับ Pool อื่นๆด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามด้วยความเป็นห่วงจาก Milk Tea Pool เราจึงอยากให้ทุกท่านมีความตระหนักถึง Pool ที่เปิดตัวเร็วอย่างผิดปกติว่า อาจปล่อยระบบที่ยังไม่มีการทดสอบอย่างละเอียด ซึ่งถึงแม้ว่าอาจจะใช้ได้แต่ก็ยังมีความเสี่ยงเรื่องบัคของซอฟแวร์หรือมากไปกว่านั้นคือเรื่องความปลอดภัยของระบบ Pool

เราไม่อาจแลกความมั่นคงและความปลอดภัยของระบบของเรา กับการเป็น Pool แรกๆที่เปิดตัวได้

เนื่องจากหนึ่งในนโยบายหลักของ Milk Tea Pool คือ “ความปลอดภัยของระบบคือสิ่งที่สำคัญที่สุด” โดยเราเชื่อว่าความไว้ใจจากผู้ใช้งาน คือสิ่งที่ยั่งยืนมากที่สุด

แล้วคุณจะสามารถใช้งาน Pool ได้เมื่อใด

จากที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด เรามีความตั้งใจที่จะเป็น Pool แรกๆที่จะเปิดตัวจาก Chia Pool ทั้งหมดทั่วโลก ตอนนี้ทางทีมงานพัฒนาระบบกำลังสร้างระบบที่สำคัญต่างๆและที่สำคัญ เราเตรียมระบบที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดเพื่อป้องกันการโจมตีในทุกรูปแบบ ทางทีมพัฒนาระบบของเราได้เข้าร่วมในการพูดคุยกับผู้ก่อตั้งของ Chia และจะเข้าร่วมสัมมนาเรื่องการพัฒนาระบบ Pool ของ Chia อีกในเร็วๆนี้เช่นกัน ทำให้ทีม Milk Tea Pool มีความได้เปรียบในเรื่องข้อมูลต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการพัฒนาระบบของ Milk Tea Pool ให้แข็งแกร่งและมีความเสถียร เราคาดว่าการปล่อยตัวของ Pool อาจจะเกิดขึ้นในหนึ่งถึงสองสัปดาห์แรกหลังจากมีการเปิดตัว Official Pooling Protocol ซึ่งเรากำลังพิจารณาว่า อาจมีการเปิดตัวเวอร์ชั่น Beta ก่อนซึ่งหากเป็นเช่นนั้น คาดว่าเราจะได้เปิดตัวในสัปดาห์แรก

ความแตกต่างระหว่าง Milk Tea Pool กับ pool อื่นๆ

ทีมงาน Milk Tea Pool รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่เราได้เป็นหนึ่งใน Pool ที่ได้รับความสนใจและเปรียบเทียบกับ Pool อื่นๆ

เราอยากจะย้ำให้ทุกๆท่านทราบว่า เราคือกลุ่ม Chia farmer ที่ได้มีการรวมตัวกัน เพื่อสร้าง Pool ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เราวางไว้สูงเพื่อที่เราจะนำมาใช้กันเองด้วย เราไม่ใช่ YouTuber หรือ Influencer จึงทำให้ Milk Tea Pool อาจไม่ได้มีการโฆษณาใน Social Media มากนัก เราเป็นกลุ่มวิศวกรและนักพัฒนาซึ่งเรามุ่งเน้นการสร้างทีมที่มีเฉพาะผู้มีความสามารถในเรื่องการสร้าง Pool ที่มีคุณภาพสูง ซึ่งทีมของเราคือทีมที่มีประสบการณ์การทำงานบริษัทด้าน Cryptocurrency ผู้บริหารบริษัทวิศวรรม วิศวะกรควบคุมและพัฒนาการโคจรของดาวเทียม(ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี) รวมถึงผู้พัฒนาระบบ financial security เป็นต้น

สุดท้ายนี้ เราจึงอยากจะแจ้งให้ทุกท่านทราบว่าเราภูมิใจที่เราตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และให้การบริการแก่ Chia Farmer ในภูมิภาคนี้ จากเป้าหมายที่จะสร้าง Pool ที่ให้ผลตอบแทนที่มั่นคง เรายังหวังที่จะสร้างชุมชนของผู้ที่มีความสนใจอย่างเดียวกัน

การตัดสินใจในการเปิดเผยตัวตนของทีมงาน

จากประสบการณ์ในการสร้าง Project ใน Crypto space ของเรา ถึงแม้การเปิดเผยตัวตนจะสร้างความน่าเชื่อถือ แต่ในอีกด้านหนึ่ง การเปิดเผยตัวตนก็เปรียบเสมือนการดึงดูดเป้าหมายให้แก่ผู้ไม่หวังดีและมิจฉาชีพ เพราะฉะนั้น ณ ตอนนี้ทางทีมงานจะยังไม่มีการเปิดเผยตัวตน แต่ทีมงานทุกคนจะใช้ช่วงเวลานี้ในการพัฒนาคุณภาพของระบบอย่างมุ่งมั่น อย่างไรก็ตาม เรามีการเตรียมการที่จะจัดตั้งบริษัทในประเทศไทยหลักจากได้ปล่อย Milk Tea Pool แล้ว ซึ่งหลังจากนั้นเราจะมีการเปิดเผยทีมงานทุกคนด้วยความภาคภูมิใจ ระหว่างนั้นทุกท่านสามารถร่วมเข้ามาพูดคุยกับพวกเราในช่อง Discord ของ Milk Tea Pool ครับ

ขอให้ทุกคนสนุกกับการ plot นะครับ

ผู้ก่อตั้ง Milk Tea Pool